Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng bạn đến với website Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng - Sở Khoa học và Công nghệ Tiền Giang

Chi tiết bài viết

Hợp tác xã Chăn nuôi và Thủy sản Gò Công và Giải thưởng chất lượng quốc gia năm 2017

Giải thưởng chất lượng quốc gia (GTCLQG) là giải thưởng cao quý cấp quốc gia do Thủ tướng Chính phủ tặng cho các tổ chức - doanh nghiệp (DN) tiêu biểu, xuất sắc trong việc nâng cao chất lượng sản phẩm, hàng hóa. Giải thưởng được quy định tại Luật Chất lượng sản phẩm, hàng hoá và thuộc hệ thống Giải thưởng GPEA của Tổ chức Chất lượng Châu Á - Thái Bình Dương (APQO).

Mục tiêu của GTCLQG nhằm khuyến khích các DN Việt Nam xây dựng và áp dụng các hệ thống quản lý, công cụ cải tiến năng suất - chất lượng, từ đó nâng cao khả năng cạnh tranh, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Giải thưởng có quy trình đánh giá và xét thưởng chặt chẽ, thống nhất dựa trên nguyên tắc công khai, minh bạch và khách quan với sự tham dự của các cơ quan quản lý nhà nước cũng như đại diện của các tổ chức có liên quan. Trên cơ sở các tiêu chí khoa học và toàn diện, các cấp hội đồng giải thưởng từ địa phương đến trung ương đã làm việc nghiêm túc, có trách nhiệm để chọn ra những doanh nghiệp tiêu biểu nhất để đề xuất Thủ tướng Chính phủ trao giải.

Ngày 13/4/2018 vừa qua, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 403/QĐ-TTg trao tặng GTCLQG năm 2017 cho 73 doanh nghiệp, trong đó 15 DN được trao Giải Vàng và 58 DN được trao Giải Bạc.

Tiền Giang vinh dự có một đơn vị đạt giải bạc GTCLQG; đó là Hợp tác xã Chăn nuôi và Thủy sản Gò Công (HTX) (địa chỉ: số 6/6 Nguyễn Trọng Dân, khu phố 4, phường 3, thị xã Gò Công). HTX là đơn vị góp phần phát triển thương hiệu "Gà ta Gò Công" của tỉnh Tiền Giang, với văn hóa đặc trưng "chuyển từ văn hóa kinh tế hộ sang văn hóa kinh tế hợp tác". HTX có sứ mệnh:

 "- Giải quyết vướng mắc của địa phương về chăn nuôi gia cầm, chủ yếu là đầu vào và đầu ra của sản phẩm. Từ đó, tạo điều kiện cho thành viên HTX có thu nhập ổn định.

- Là đầu mối tuyên truyền, vận động nông dân tích cực tham gia kinh tế hợp tác, phát triển bền vững kinh tế - xã hội của địa phương".

Xem trước

Ông Nguyễn Quốc Kiệt, Giám đốc HTX chăn nuôi và thủy sản Gò Công nhận cúp GTCLQG năm 2017

Trên nền tảng kết quả đạt được, Hợp tác xã Chăn nuôi và Thủy sản Gò Công tiếp tục đăng ký tham dự GTCLQG năm 2018. Điều đó thể hiện nỗ lực không ngừng của HTX trong quá trình hướng tới khách hàng, cải tiến liên tục, áp dụng công cụ quản lý chất lượng tiên tiến để đạt mục đích cuối cùng là chất lượng sản phẩm và đưa HTX trở thành đơn vị dẫn đầu trong cung cấp thịt gà sạch, an toàn cho thị trường.

GTCLQG có tác động tích cực đối với DN thông qua việc áp dụng 7 tiêu chí của giải thưởng, nâng cao uy tín của DN và gia tăng niềm tin cho người tiêu dùng. GTCLQG nâng cao nhận thức của lãnh đạo cao nhất và của DN nói chung về vai trò quản lý chất lượng trong việc nâng cao năng suất, khả năng cạnh tranh của DN trong thời kỳ hội nhập; và là một công cụ hữu ích, góp phần cho sự thành công của phong trào năng suất - chất lượng tại Việt Nam.

Phòng Quản lý Tiêu chuẩn-Chất lượng và TBT

Tin liên quan
Hợp tác xã Chăn nuôi và Thủy sản Gò Công và Giải thưởng chất lượng quốc gia năm 2017    29/06/2018
Tập huấn Tiêu chuẩn Quốc gia TCVN ISO 9001:2008 áp dụng trong cơ quan hành chính nhà nước    11/09/2017
Kết quả kiểm tra đo lường, chất lượng, nhãn hàng hóa lưu thông trên thị trường Tết Nguyên đán Đinh Dậu năm 2017    17/03/2017
Kết quả kiểm tra về đo lường đối với lượng của hàng đóng gói sẵn    15/12/2016
Kết quả kiểm tra chất lượng, ghi nhãn đồ chơi trẻ Tết Trung thu năm 2016 và mũ bảo hiểm    05/11/2016
Quy định hỗ trợ doanh nghiệp tham gia Dự án Nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, hàng hóa    28/09/2016
Kết quả kiểm tra về đo lường tại cơ sở y tế    29/07/2016
Tập huấn hệ thống quản lý chất lượng theo Tiêu chuẩn Quốc gia TCVN ISO 9001:2008    12/07/2016
20 năm Giải thưởng chất lượng quốc gia    12/07/2016
Công tác triển khai Giải thưởng Chất lượng Quốc gia    12/07/2016

Văn bản mới Văn bản mới

VĂN BẢN MỚI
 Quyết định về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Quyết định 1127/QĐ-UBND ngày 22 tháng 4 năm 20166 của UBND tỉnh Quy định chức năng, nhiệm vụ , quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng trực thuộc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Tiền Giang
 Quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng trực thuộc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Tiền Giang

Hình ảnh Hình ảnh

  Hình Ảnh
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết